Bản tin tóm tắt thị trường RFID

Màn hình thiết kế tham khảo STMicroelectronics giữ khoảng cách khi giao tiếp, ghi liên lạc ; OneM2M thêm đối tác mới cho khả năng tương tác IoT ; Bosch Sensortec, Qualcomm phối hợp cùng nhau vào giải pháp phần mềm ; FEIG Trao đổi trưng bày RFID - thiết bị đọc mã vạch ; Lọc sinh học tối ưu hoá hoạt động với hệ thống Kathrein RFID ; giới thiệu JADAK độc giả cầm tay với RFID, quét mã vạch ; Ngụm thiết bị điện tử Hiểu biết bảo vệ người mặc trong đại dịch. 

Ngày 11 tháng 6 năm 2020 Có mặt ở đây là các thông báo tin tức được đưa ra trong tuần qua liên quan đến các tổ chức sau: STMicroelectronics, oneM2M, Bosch Sensortec, Qualcomm Technologies, Kathrein, JADAK và Insight SiP.

STMicroelectronics Thiết kế tham khảo thiết kế Màn hình xã hội, theo dõi liên lạc

Công ty bán dẫn STMicroelectronics đã công bố thiết kế tham chiếu mới của mình để theo dõi khoảng cách xã hội, cũng như đảm bảo hoạt động từ xa, cung cấp, cảnh báo và chống giả mạo. Thiết kế mới, theo công ty, có khả năng cung cấp dấu vết liên lạc để bảo vệ sức khỏe con người trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm cả việc ứng phó với các điều kiện đại dịch toàn cầu hoặc địa phương.

Tận dụng công nghệ Bluetooth Low Energy (BLE) thông qua việc kết hợp chip hệ thống BlueNRG-2 công suất cực thấp của ST với công suất đầu ra RF có thể điều chỉnh, thiết kế tham chiếu BlueNRG-Tile đo cường độ tín hiệu của các đèn hiệu không kết nối Bluetooth gần đó và , trong thời gian thực, tính toán mức độ gần với các nguồn này. Mạch có thể được cung cấp và sau đó hoạt động, cũng như đưa ra cảnh báo nếu đèn hiệu khác xâm nhập vào chu vi có thể điều chỉnh hoặc khi bị can thiệp, ngay cả khi nó không được kết nối với điện thoại thông minh hoặc mạng 5G.

Thiết kế tham chiếu cơ sở có thể được bổ sung với bộ thu phát RF công suất cực thấp S2-LP của ST để thêm giao tiếp hai chiều qua Mạng toàn cầu 0G của Sigfox, cho phép cung cấp riêng tư và ẩn danh, cũng như thông báo và trả lại lời khuyên -channel để cảnh báo khẩn cấp. Để đảm bảo khả năng tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ pin, các bộ phận đi kèm với gia tốc kế của hệ thống cơ điện vi mô (MEMS) giúp cung cấp năng lượng cho thiết bị khi nó không di chuyển. Tùy chọn, bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ ngoài có thể cung cấp lưu trữ dài hạn các đèn hiệu gần đó, cho phép theo dõi liên lạc.

Benedetto Vigna, chủ tịch của STMicroelectronics, Analog, MEMS và Sensors Group, cho biết: "Phát triển thiết kế tham chiếu xa xã hội hiệu quả và tiết kiệm chi phí này có giá trị đáng kể trong bất kỳ môi trường nào mà mọi người cần làm việc an toàn". "Thiết kế nhỏ gọn này có thể được sử dụng nguyên trạng hoặc được tăng cường cho nhiều ứng dụng, bao gồm cả vòng đeo tay và băng tần hoặc như các plugin hoặc tiện ích bổ sung cho kính mắt, mũ bảo hiểm, mặt nạ và khiên."

Một số đối tác của ST đã đánh giá và chấp nhận thiết kế tham chiếu làm nền tảng cho các nền tảng giám sát vị trí và theo dõi liên lạc, công ty báo cáo. Các nền tảng này cung cấp một loạt các khả năng, bao gồm cảnh báo khoảng cách và ghi lại liên hệ, sử dụng thiết kế tham chiếu ST được đóng gói trong các thẻ nhỏ gọn, cực thấp. Thiết kế tham chiếu, bao gồm các chi tiết kỹ thuật khác về hoạt động của nó, có sẵn tại trang web của công ty và thông qua các văn phòng bán hàng ST địa phương.