5 lý do hàng đầu khiến các công ty áp dụng công nghệ RFID

RFID đang làm bão thế giới kinh doanh!

 

 

 

 

5 lý do hàng đầu khiến các công ty áp dụng công nghệ RFID

 

 

 

 

Trong những năm gần đây, Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) đã trở nên rất phổ biến trong hầu hết các thiết lập công nghiệp. Mọi người có thể theo dõi và theo dõi tài sản, nguồn nhân lực, sản phẩm và thậm chí cả dòng quy trình sản xuất. RFID đã có từ rất lâu đời nhưng những phát triển công nghệ gần đây đã cho phép thiết kế thẻ được cải tiến. Đây là một thiết kế rất hiệu quả chi phí. Nhiều lĩnh vực không áp dụng công nghệ này trước đó đang nhanh chóng chuyển đổi sang theo dõi dựa trên RFID.

Các thẻ RFID được gọi là bộ tiếp sóng và chúng gửi thông tin đến các bộ dò tín hiệu RFID để thu thập thông tin qua sóng radio và gửi qua máy chủ. Lợi ích chính là không giống như một hệ thống dựa trên tầm nhìn cho đầu đọc mã vạch, RFID không yêu cầu bất kỳ đường ngắm trực tiếp nào để xác định đối tượng.

Một loạt các sản phẩm có thể được theo dõi bằng cách sử dụng các hệ thống RFID tần số cao và siêu cao thông qua toàn bộ chuỗi cung ứng với độ chính xác và kịp thời tăng lên.

Nhiều cơ sở công nghiệp đang kết hợp RFID vào các sự kết hợp ngày càng tăng của các giải pháp tự động.

Xem thêm: 4 công ty sử dụng RFID để quản lý chuỗi cung ứng.

5 lợi ích hàng đầu của RFID trong Quản lý chuỗi cung ứng như sau:

Giao dịch dữ kiệu được cải thiện

Khi dữ liệu chính xác có thể được truy cập mọi lúc, nó giúp tránh sự thiếu hiệu quả nhỏ. Đó là cách tốt nhất để thực hiện một hệ thống cung cấp kết quả với độ tin cậy cao nhất bằng cách sử dụng khái niệm 'dữ liệu phân tán'. Dữ liệu phân tán không là gì ngoài dữ liệu trực tiếp được gắn trực tiếp vào một đối tượng và có thể được sửa đổi tự động tại các điểm kiểm tra khác nhau.

Sự làm giảm bớt của việc thực hiện quá trình sản xuất linh hoạt

Để thấy sự gia tăng trong các quy trình sản xuất linh hoạt, phải có sự linh hoạt trong nội dung và phân phối dữ liệu đến các tế bào sản xuất khác nhau. Quá trình phải có khả năng đáp ứng và cũng đáp ứng với luồng dữ liệu thay đổi cao hơn. RFID được sử dụng cho mục đích này - để đọc và ghi dữ liệu vào thẻ của một đối tượng trong thời gian thực.

Tăng sự chính xác của hàng tồn kho và tiết kiệm thời gian

Không ai có thể đếm hàng tồn kho của họ bằng tay nếu hoạt động của họ lớn. Đó là một quá trình tẻ nhạt và rất tốn thời gian. Một lỗi duy nhất có thể dẫn đến một số điểm không chính xác. RFID có thể giúp giải quyết điều này bằng cách giảm hoặc loại bỏ nhu cầu làm việc thủ công. Nó có thể cung cấp những cải tiến ngay lập tức và đáng kể trong theo dõi hàng tồn kho. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng và nó cũng có thể dẫn đến tăng doanh số.

Khả năng theo dõi và “truy đuổi” trong môi trường đầy thử thách

RFID có thể theo dõi đáng tin cậy ngay cả trong môi trường vật lý đầy thách thức. RFID không cần đường ngắm trực tiếp đến thẻ của đối tượng không giống như nhãn mã vạch tiêu chuẩn. Các nhãn đã được thay thế bằng các thẻ RFID được đóng gói không thể bị phá hủy trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt như độ ẩm cao, thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt, tiếp xúc với hóa chất hoặc tiếp xúc với sơn và xử lý thô. Tất cả những thứ này có thể phá hủy nhãn mã vạch giấy nhưng không phải là RFID.

Cắt giảm việc phải làm lại và hiệu quả tăng cao

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong các hệ thống vòng kín, RFID có thể đặc biệt thuận lợi vì các cơ chế vận chuyển có thể tái sử dụng được sử dụng. Việc quan sát và giám sát chặt chẽ các sản phẩm và quy trình được thực hiện trong thời gian thực để có hành động nhanh chóng nếu có tình huống bất ngờ. Cải tiến quy trình có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và kịp thời để tiết kiệm các tiêu chuẩn chất lượng với độ chính xác điểm laser dẫn đến hiệu quả chi phí.

Có phải RFID đã thu hút sự quan tâm của bạn? Bạn có cần giúp chuyển đổi doanh nghiệp của bạn?

Chúng tôi có thể phù hợp với nhu cầu của bất kỳ công ty nào liên quan đến nghành hậu cần, sản xuất công nghiệp hoặc lĩnh vực CNTT bằng cách phát triển các hệ thống kinh doanh thông minh có độ tin cậy cao hoạt động thông qua RFID.

Pixel Studios là một chuyên gia công nghệ trong việc cung cấp các giải pháp kinh doanh sử dụng công nghệ tiên tiến như RFID và đèn hiệu Bluetooth. Chúng tôi nghiên cứu sâu các thiết bị và tạo ra một hệ thống cá nhân hóa cho các giải pháp kinh doanh cụ thể có thể đạt được bằng cách chỉ cần cắm vào thiết bị.

Quá trình tìm hiểu điểm đau của khách hàng hoặc nhu cầu khác biệt của họ cùng với kiến ​​thức về giải pháp kinh doanh của chúng tôi về các thiết bị IOT giúp chúng tôi đưa ra các giải pháp hơn có thể mang lại sự chuyển đổi đáng kể cho doanh nghiệp của khách hàng, cho phép họ duy trì khả năng cạnh tranh.

Xem thêm: Ngành công nghiệp RFID toàn cầu ước tính trị giá 11 tỷ đô la trong năm 2018.

Nguồn: www.pixel-studios.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.