Giải quyết Xử lý Hành lý Hàng không bằng RAIN RFID

Dữ liệu chính xác về hành lý ký gửi không còn là tùy chọn.

Hành trình của một chiếc túi được kiểm tra là một thời gian dài và là một nguồn gây căng thẳng đáng kể trong ngành công nghiệp du lịch hàng không. Hành khách sợ hành lý của họ sẽ bị mất hoặc bị hư hại và các hãng hàng không sợ chi phí phát sinh liên quan đến việc điều chỉnh hành lý bị xử lý sai. 

Diagram of how RAIN RFID optimizes the journey of checked baggage at airports

Nỗi đau của khách hàng và các hãng hàng không có thể làm chậm toàn bộ sân bay, khiến các trung tâm du lịch này phải trả giá cả về tài chính và danh tiếng. Trong năm 2017, khoảng 4,6 tỷ túi đã bị mất hoặc bị trì hoãn trên toàn thế giới, gây thiệt hại cho ngành hàng không 2,3 tỷ USD..

Nghị quyết 753 của IATA

Có một giải pháp: Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã trình bày Nghị quyết 753. Nghị quyết này là cam kết của IATA về việc hạ thấp tỷ lệ túi bị xử lý sai trên toàn thế giới bằng cách khuyến khích các hãng hàng không theo dõi hành lý tại các điểm quan trọng trong quá trình xử lý hành lý.

Điều này có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp?

Mặc dù IATA chỉ định phương pháp theo dõi nào là tốt nhất cho sáng kiến ​​này, RAIN RFID là một giải pháp hàng đầu. Với dữ liệu thời gian thực về hành lý ký gửi, các hãng hàng không có thể xác định vị trí hành lý từ khi làm thủ tục đến nhận hành lý. Khả năng hiển thị tăng lên này có nghĩa là ngành vận tải hàng không có ít túi bị xử lý sai dẫn đến chi phí vận hành chung thấp hơn..

Bạn muốn tìm hiểu thêm về RAIN RFID trong Vận tải hàng không? Hãy đọc các bài biên tập khác của chúng tôi tại mục Bài Viết.