Theo dõi tài sản bằng công nghệ RFID: 5 Lý do đó là không phải cắm vào là chạy

Theo dõi tài sản bằng công nghệ RFID: 5 Lý do đó là không phải cắm vào là chạy

 

 

Tuần này chúng tôi sẽ chia sẻ một blog khách từ một đối tác địa phương ở Pennsylvania, Vizinex, với một số gợi ý về những điều nên và không nên làm của RFID mà chúng tôi cũng thấy hấp dẫn.

Bạn đã nghe về những lợi ích tuyệt vời của công nghệ RFID và mong muốn bắt đầu. Bạn chỉ cần thẻ, người đọc và phần mềm đọc, phải không? Sai. RFID không phải là một công nghệ cắm là chạy. Việc triển khai RFID đòi hỏi phải xem xét cẩn thận các hệ thống và môi trường mà công nghệ sẽ hoạt động. Dưới đây là 5 điều bạn nên xem xét đầu tiên.

 

Thiết bị mã vạch của bạn không hoạt động

 

 

RFID yêu cầu phần cứng và phần mềm khác nhau từ các hệ thống theo dõi khác, chẳng hạn như các hệ thống được sử dụng cho mã vạch. Nếu bạn cố gắng sử dụng thẻ RFID với hệ thống mã vạch và đầu đọc, nó sẽ hoạt động.

Bạn cần phần mềm chuyên dụng và tương thích được thiết kế để xử lý luồng thông tin từ RFID. Mặc dù các giao diện mã vạch có thể nhận một số sê-ri cùng một lúc, RFID có thể đọc hàng trăm thẻ trong vài giây. Bởi vì điều này, các thuật toán để nắm bắt và lưu trữ thông tin cần phải rất khác nhau.

Trình đọc mã vạch của bạn cũng không hoạt động. Đầu đọc mã vạch là quang, nghĩa là chúng đọc thẻ bằng ánh sáng nhìn thấy. Ngược lại, thẻ RFID và đầu đọc sử dụng tần số vô tuyến để liên lạc. Bởi vì nó cần một đường ngắm trực tiếp, RFID cung cấp rất nhiều lợi ích, như đọc qua các tông dưới ánh sáng nhìn thấy được. Bởi vì điều này, hai công nghệ hoàn toàn khác nhau và không tương thích. 

 

Môi trường của bạn có thể yêu cầu một loại thẻ cụ 

Môi trường xung quanh thẻ ảnh hưởng đến hiệu suất. RFID là năng lượng vô tuyến và nó bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của chất lỏng và kim loại. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần một thẻ RFID chuyên dụng được thiết kế cho môi trường cụ thể của bạn.

Vật liệu đóng gói cũng có thể ảnh hưởng đến RFID. Trong khi các vật liệu phổ biến như bao bì nhựa, bìa cứng và bọt gây rắc rối cho hệ thống RFID, vật liệu kim loại sẽ. Điều này bao gồm các thùng chứa kim loại, giấy bạc và vật liệu tổng hợp dẫn điện nhất định.

Ngoài ra, nếu gói của bạn chứa chất lỏng, hãy chú ý thêm. Bạn có thể thiết kế một thẻ sẽ hoạt động với một gói chứa chất lỏng, nhưng bạn cần phải làm việc xung quanh nó. Điều này là do chất lỏng hấp thụ tần số vô tuyến.

 

Bạn sẽ muốn tối ưu hóa cho quy trình kinh doanh của bạn

 

 

RFID cho phép bạn thu thập dữ liệu tự động mà không cần sắp xếp kỹ thuật như bạn phải làm với mã vạch. Nhưng nếu triển khai RFID, bạn muốn tối ưu hóa quy trình kinh doanh của mình để tối đa hóa hiệu quả của việc triển khai.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cố gắng tự động hóa việc thu thập dữ liệu và giảm lao động. Khi triển khai RFID, bạn cần lập kế hoạch và xem xét cách RFID sẽ ảnh hưởng đến nhân viên của bạn. Nếu bạn có người đọc mã vạch, những người đó có thể bị xóa khỏi quy trình.

Vì điều này, tối ưu hóa quy trình kinh doanh của bạn cho RFID liên quan đến việc xác định nơi bạn cần áp dụng công việc và nơi bạn cần đến. RFID cho phép bạn loại bỏ các thao tác thủ công. Điều này làm cho quy trình kinh doanh của bạn chính xác hơn con người có thể quản lý đồng thời giải phóng công việc cho các khu vực khác.

 

Bạn có thể cần một thẻ bền

 

 

Trong điều kiện khắc nghiệt, thẻ RFID thông thường có thể bị hỏng do các tác nhân bất lợi như nhiệt, nước, hóa chất và bụi. Để theo dõi tài sản trong các cài đặt này, bạn cần một thẻ tương thích với môi trường. Và có những yếu tố nhất định chúng ta cần xem xét.

Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến các thẻ RFID. Bạn cần biết nhiệt độ tối đa và tối thiểu mà thẻ của bạn sẽ gặp phải. Và nếu những điều kiện đó sẽ được lặp lại, bạn cần đảm bảo rằng các thẻ có thể chịu được nhiều hơn một chu kỳ nhiệt.

Nếu bạn không tính đến nhiệt độ, thẻ RFID của bạn có thể bị lỗi trong khi triển khai. Nhưng nếu bạn sử dụng các thẻ được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ cần thiết, chúng sẽ kéo dài bao nhiêu chu kỳ mà bạn cần.

Thẻ RFID cũng phải chịu đựng sự lạm dụng vật lý gồ ghề, chẳng hạn như rung động, tác động và mài mòn. RFID có thể vượt trội trong các điều kiện trừng phạt, nhưng chỉ khi bạn xem xét cẩn thận những gì thẻ của bạn sẽ cần.

Ngoài ra, các thẻ bị ảnh hưởng bởi các hóa chất bất lợi, tích cực, chẳng hạn như chất lỏng làm sạch, nhiên liệu, chất bôi trơn và hóa chất kiềm hoặc axit được sử dụng trong các quy trình công nghiệp. Các thẻ cần phải có khả năng chịu đựng tiếp xúc với điều này.

Cuối cùng, thẻ của bạn có thể cần phải đọc được khi ướt hoặc phủ bụi bẩn hoặc dầu. Các thẻ cũng thường xuyên trải qua một quá trình vẽ, trong khi vẫn phải thực hiện dưới một lớp phủ. Thẻ RFID có thể xử lý tất cả các điều kiện này, nhưng chỉ khi bạn tính đúng cho chúng.

 

Bạn sẽ cần một thẻ có kích thước cho tài sản của bạn

Kích thước và hình dạng của thẻ RFID là yếu tố chính trong việc gắn thẻ vào tài sản. Đối với các ngành công nghiệp chuyên ngành như điện tử, một thẻ nhỏ là cần thiết để phù hợp với hoặc trên phần cứng hiện có. Tùy thuộc vào kích thước của tài sản của bạn, bạn có thể cần thẻ RFID đáp ứng yêu cầu về kích thước và / hoặc hình dạng cụ thể.

Bạn cũng phải xem xét hình dạng của đối tượng và mức độ lớn của thẻ mà nó có thể xử lý. Ví dụ: các bề mặt phức tạp sẽ có vị trí giới hạn để gắn thẻ. Và khi gắn thẻ, bạn cần đảm bảo rằng thẻ không làm suy yếu việc sử dụng đối tượng và giao diện. Có giới hạn về mức độ lớn của thẻ bạn có thể gắn và có các tham số được ứng dụng điều khiển.

Đối với các thẻ thụ động, chủ yếu là UHF (tần số cực cao), thẻ càng lớn thì phạm vi đọc càng dài. Và rất nhiều thời gian, mọi người thích đọc phạm vi dài hơn. Nhưng thẻ lớn hơn đắt hơn vì chúng đòi hỏi nhiều vật liệu hơn. Có thể gặp các tình huống trong đó bạn cần phạm vi đọc lớn hơn và thẻ lớn hơn đối tượng có thể hỗ trợ. Nếu bạn cần một phạm vi đọc 20 feet nhưng đối tượng của bạn quá nhỏ để gắn thẻ lớn đó, bạn cần phải thiết kế lại quy trình của mình.

Khi bước được xác định để tìm thẻ RFID hiện có hoặc tạo giải pháp tùy chỉnh. 

 

Nguồn: advancedmobilegroup.com

Biên dịch: Mr Tran

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Bee Tech

Bạn muốn tìm hiểu thêm về RFID? Hãy đọc các bài biên tập khác của chúng tôi tại mục Bài Viết.