Quản lý kho

 

Mục tiêu chính của mọi hệ thống quản lý kho là tối ưu hóa quá trình vận chuyển và lưu giữ hàng hóa một cách hiệu quả nhất, loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng giấy bút. Sử dụng các giải pháp phần mềm, bạn có thể tích hợp công nghệ thu thập dữ liệu, tự động hóa quy trình và thực hiện in ấn theo thời gian thực trong cơ sở hạ tầng của mình. Các nhiệm vụ quản lý kho như quản lý hàng tồn kho, thu gom và nhập kho, bổ sung, đóng gói và hậu cần trong chuỗi cung ứng có thể được tối ưu hóa để tiết kiệm thời gian và tăng lợi nhuận.

Hệ thống quản lý kho hàng có thể là các ứng dụng độc lập hoặc tích hợp với hệ thống ERP hiện có. Phần mềm WMS, máy tính di động, máy quét, thiết bị ghi nhãn và cơ sở hạ tầng không dây là tất cả các phần thiết yếu để tạo ra một hệ thống mạnh mẽ và hiệu quả. Với giải pháp RFID, bạn có thể mở rộng hệ thống khi nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển.

 

Lợi ích chính của Hệ thống Quản lý Kho hàng là gì?

Hệ thống quản lý kho tích hợp hoàn toàn mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí thông qua các tính năng sau:

- Thông tin thời gian thực: Dữ liệu được thu thập trên các thiết bị di động trong mạng WLAN có thể được truyền trực tiếp tới cơ sở dữ liệu, cung cấp thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng kho hàng ngay lập tức.

- Độ chính xác: Loại bỏ lỗi của con người khỏi quy trình với việc thu thập dữ liệu tự động.

- Năng suất: Tăng năng suất thông qua tin nhắn mã hóa đầu cuối, lựa chọn theo trình tự và tự động hóa các quy trình chọn và nhận hàng.

- Tích hợp: Giao diện với phần mềm kế toán và phần mềm ERP hiện có để đối chiếu các lô hàng nhận được với các đơn đặt hàng.

 

Quản lý kho là gì?

Hệ thống Quản lý Kho hàng (WMS) là một phần không thể thiếu của chuỗi cung ứng trong tất cả các doanh nghiệp. Với một kho hàng chứa đầy các sản phẩm liên tục thay đổi,  WMS đảm bảo việc kiểm soát mọi sự luân chuyển bao gồm quy trình nhận hàng, xuất hàng và vận chuyển.  Trước đây, tất cả các chức năng này phải được thực hiện thủ công trên giấy, nhưng nó dễ gặp rủi ro cao, tốc độ chậm và khả năng hiển thị hạn chế, vì vậy chỉ có hiệu quả đạt được rất thấp.

Sự phát triển của WMS rất giống với nhiều giải pháp khác vì nó được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải chính xác hơn để cung cấp trải nghiệm của khách hàng tốt hơn và đạt lợi nhuận cao hơn. Sử dụng các công nghệ Auto-ID như máy quét mã vạch và máy in, máy tính di động, mạng không dây và phần mềm tiên tiến hơn, cho phép thiết kế các hệ thống thời gian thực để kiểm soát việc di chuyển và lưu trữ vật liệu trong kho. Tốc độ và khối lượng của sản phẩm mà một kho hàng có thể xử lý, tăng lên đáng kể với giải pháp phần mềm và phần cứng tích hợp.

 

 

Sự mở rộng về hiệu suất của các hệ thống quản lý kho (WMS) đã làm tăng thêm nhiều chức năng vào hệ thống của nó, bao gồm cả sản xuất, quản lý vận chuyển, quản lý đơn hàng và kể cả các hệ thống kế toán.  Những chức năng bổ sung này có thể được tích hợp thông qua các ứng dụng bên ngoài, với khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ dữ liệu với WMS.  Dù rằng chức năng của nó tiếp tục được mở rộng, nhưng mục tiêu cốt lõi của một WMS vẫn được giữ nguyên, tập trung vào việc chọn lựa, bổ sung, và loại bỏ hàng hóa - những yếu tố chính của mọi WMS. Cách thức thiết lập và xử lý các chi tiết trong WMS sử dụng thông tin chi tiết về mặt hàng như mô tả, vị trí, số lượng, đơn vị đo lường, và thông tin đặt hàng để xác định nơi lưu trữ hàng, nơi chọn hàng, và làm thế nào để tổ chức chuỗi các thao tác này một cách hiệu quả.

 

 

Bạn nên làm gì khi tạo một Hệ thống quản lý kho?

Khi muốn kết hợp một hệ thống quản lý kho hiệu quả và phù hợp, có một số câu hỏi chính cần trả lời:

- Những loại hàng tồn kho bạn đang theo dõi?

- Bạn có cần cập nhật thông tin hàng tồn kho theo thời gian thực không, hay có thể thu thập thông tin hàng loạt?

- Bạn có cần phải theo dõi đợt, lô, hay số serial?

- Khoảng trống đã được dán nhãn? Bạn sẽ tạo SKU của riêng bạn hoặc một phần số?

- Bạn có một mạng không dây tại chỗ đã được triển khai và hoạt động chưa?

- Bạn cần loại báo cáo gì từ hệ thống?

- Bạn dự định sẽ có bao nhiêu người sử dụng hệ thống quản lý kho?

 

Cơ sở dữ liệu kiểm kê có cần phải đồng bộ với các hệ thống phần mềm khác không? Các thành phần của Hệ thống quản lý kho hàng là gì?

Tất cả các hệ thống quản lý kho bao gồm 5 thành phần chính:

- Phần mềm WMS - Phần mềm WMS cung cấp các chức năng và luồng quy trình cơ bản, và có thể được mở rộng bằng các mô-đun và ứng dụng bổ sung như giao dịch thời gian thực, chọn sóng và tích hợp vào một hệ thống ERP.

- Đầu đọc di động - Máy tính di động cung cấp các công cụ và thông tin mà nhân viên kho hàng cần cho mọi công việc họ làm. 

- Đầu đọc cố định - Giúp hệ thống tự động ghi nhận việc xuất / nhập tự động.

- Cơ sở hạ tầng không dây - Một mạng không dây là cần thiết để đảm bảo truy cập thời gian thực và cập nhật dữ liệu liên tục. Không quan trọng kích thước của cơ sở hạ tầng của bạn, một mạng không dây linh hoạt có thể được thiết lập để đáp ứng nhu cầu của bạn.

- Máy in RFID - Máy in RFID được sử dụng để tạo nhãn hàng tồn kho và vận chuyển, giúp quản lý và vận hành nhà kho một cách hiệu quả hơn. Cả máy in cố định và di động đều luôn đảm bảo rằng mọi sản phẩm đều được gắn nhãn và có thể quét được để xác định và xử lý đúng cách.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi là chuyên gia giải pháp quản lý kho! Chúng tôi có thể giúp bạn định cấu hình giải pháp bất kể quy mô hoặc loại tổ chức của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Đội ngũ kỹ sư có bằng cấp cao của chúng tôi sẽ trao đổi với bạn, hiểu sâu về ứng dụng của bạn, sau đó phát triển và triển khai một giải pháp phù hợp chính xác. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và để chúng tôi giúp bạn nâng cao hiệu suất và tối ưu hóa quy trình làm việc cho công ty. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn!