Quản lý tài sảnTrong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, thành công chủ yếu là duy trì đồng bộ giữa tăng hiệu quả và giảm chi phí hoạt động. Những tiến bộ của thế giới công nghệ đã thu hút các ngành công nghiệp tìm ra các công cụ hiện đại để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của họ. Hệ thống RFID là một trong những phát triển công nghệ “trẻ” được kỳ vọng sẽ tự động hóa nhiều quy trình lao động trong các ngành như bán lẻ, chuỗi cung ứng và hậu cần, sản xuất, hàng không, khách sạn, chăm sóc sức khỏe. 

Beetech tự hào là đối tác hàng đầu của hầu hết các công ty cung cấp về các thiết bị trên thế giới. Chúng tôi có văn phòng ở Việt Nam, xây dựng nhiều giải pháp RFID và phân phối hàng triệu sản phẩm chất lượng cao (đã thử nghiệm 100%) cho khách hàng của chúng tôi với giá tốt nhất và trong khung thời gian ngắn nhất.  

Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng công nghệ hoặc thẻ nào để theo dõi tài sản của mình? Không có vấn đề, chúng tôi có nhiều lựa chọn thẻ phù hợp với thiết bị của bạn. Từ nhãn kim loại giá rẻ có thể in được đến thẻ cứng nhỏ gọn, chịu được nhiệt độ cao hoặc có thể được quét qua thiết bị của bạn. Chúng tôi cũng có thể tùy chỉnh các sản phẩm để phù hợp với yêu cầu của bạn.

>> Xem thêm: Thẻ nhãn dán HID TapMark ™(Monza R6)

                        Thẻ Mifare Classic 1k, 4K


Chúng tôi hiểu rằng việc tái kiến ​​trúc hệ thống hiện tại của công ty hoặc thay đổi quy trình kinh doanh là tốn kém và mất thời gian. Phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp dựa trên IoT có thể được chạy dưới dạng một hệ thống độc lập hoặc được sử dụng như các mô-đun riêng biệt có thể kết nối trực tiếp với hệ thống ERP hiện tại. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để đảm bảo rằng giải pháp đáp ứng các yêu cầu kinh doanh cụ thể của bạn.

RFID không chỉ là một trong những chi phí thấp nhất và đáng tin cậy nhất trong các tùy chọn để tự động hóa số lượng hàng tồn kho và tạo hiệu quả kinh doanh - RFID cho phép IoT của các máy móc, thiết bị, đối tượng và ứng dụng được kết nối. Mạng được kết nối này cung cấp cho bạn dữ liệu và phân tích giúp bạn đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác - nhanh hơn. 

 

Lợi ích chính của hệ thống theo dõi tài sản là gì? 

- Quản lý hàng tồn kho hiệu quả: Quản lý hàng tồn kho kém có thể dẫn đến nhiều rủi ro mất mát . Hệ thống quản lý tài sản sử dụng RFID không chỉ làm tăng mức độ chính xác khi tồn kho mà còn hỗ trợ thúc đẩy kinh doanh có lời thông qua quản lý hàng tồn kho hiệu quả. Dễ dàng theo dõi loại tài sản, số lượng và vị trí cùng với các ưu tiên di chuyển được xác định trước của nó cung cấp khả năng hiển thị hình ảnh rõ ràng và nhanh chóng hơn cho những người ra quyết định.

- Quản lý chuỗi cung ứng nhẹ nhàng hơn: Chuỗi cung ứng đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giao hàng đúng thời gian dẫn đến sự hài lòng của khách hàng và mối quan hệ kinh doanh lâu dài. Hệ thống theo dõi tài sản sử dụng RFID sẽ giúp việc quản lý chuỗi cung ứng trơn tru và nhanh gọn. Các mặt hàng vận chuyển được dán bằng thẻ RFID cho phép người giám sát quan sát xem việc vận chuyển đang diễn ra như thế nào. 

- Bảo đảm an toàn cho tài sản: Bảo mật hàng hóa hoặc tài sản tất nhiên là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Cho dù các tài sản đang ở trong kho hay chúng đang ở bất kỳ quy trình nào khác, với RFID thì có không thành vấn đề đối với việc giám sát. Đặc biệt đối với các tài sản có giá cao, việc tích hợp các hệ thống RFID với hệ thống báo động an ninh thông qua ứng dụng công nghệ càng quan trọng hơn nữa. 

- Quản lý nghiêm ngặt và tự động: Các ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe và hàng không sẽ phải lưu trữ những hồ sơ tài sản khổng lồ. Các giải pháp RFID tiên tiến hợp nhất với giải pháp doanh nghiệp hoặc giải pháp phần mềm có liên quan khác giúp tự động hóa việc thực hành tẻ nhạt, tốn thời gian này vẫn cực kỳ hiệu quả.

- Giảm chi phí vận hành: Thực tế, nhiều người đã nhận thấy rằng việc sử dụng hệ thống RFID giúp giảm tổng chi phí vận hành lên đến mức có thể. Nó cho phép sử dụng tối đa vòng đời của tài sản nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

- Sự nhanh chóng đáng kinh ngạc trong dòng công việc: Có thể thiết lập theo dõi tự động nhiều tài sản đồng thời. Cũng có thể thiết lập tín hiệu số để quan sát chúng theo các tham số được xác định trước. Nó tiết kiệm lượng lớn thời gian và công sức của con người và làm cho công việc hoàn thành nhanh chóng. Do đó, các nhà kinh doanh có thể dễ dàng tối ưu hóa các hoạt động công việc thường ngày của họ. 

 

Theo dõi và quản lý tài sản là gì?

Khi bắt đầu quản lý tài sản, bước đầu tiên là phải hiểu rõ bạn đang xử lý với loại tài sản nào. Cụ thể, có hai loại chính là tài sản cố định và hàng tồn kho. Với tài sản cố định ( như thiết bị CNTT, thiết bị văn phòng,...) ,giải pháp quản lý tài sản có thể giúp công ty của bạn theo dõi chính xác và hiệu quả bất kỳ tài sản kinh doanh nào của bạn. Thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm các tài sản bị mất, bạn có thể theo dõi tất cả các tài sản có giá trị của mình bằng một hệ thống theo dõi tài sản hoàn chỉnh, đơn giản và dễ sử dụng.

Trong khi đó, quản lý hàng tồn kho tập trung vào việc theo dõi số lượng: biết bạn có bao nhiêu, đã sử dụng bao nhiêu, và khi nào cần đặt thêm. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn luôn có đủ hàng để bán hoặc sử dụng mà không cần quan tâm chi tiết tới từng món hàng như trong trường hợp tài sản cố định. Ví dụ, nếu bạn có 100 hộp ghim trong kho và bạn sử dụng một hộp, thì số lượng tổng thể sẽ giảm xuống còn 99 hộp. Bạn không cần quan tâm đến lý do nào hộp ghim đó đã được sử dụng, thay vào đó, hệ thống sẽ chỉ cập nhật số lượng tổng thể. Ngoài ra, khi số lượng hàng tồn kho giảm dưới một mức nhất định, bạn biết rằng đó là thời điểm cần phải đặt thêm hàng để đảm bảo rằng bạn không hết hàng khi có nhu cầu.

Theo dõi hàng tồn kho so với theo dõi tài sản

Để bắt đầu, hãy xem xét nhu cầu theo dõi của bạn với biểu đồ bên dưới để xác định xem bạn cần theo dõi Hàng tồn kho hay theo dõi tài sản.

Phần mềm theo dõi tài sản là bộ não đằng sau bất kỳ hệ thống nào vì đây là nơi tập trung mọi thông tin cần thiết và giúp bạn quản lý các thông tin đó. Thông thường, sẽ sử dụng phiên bản đầy đủ của phần mềm này trên máy tính để bàn, nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu chi tiết và cung cấp chức năng thực hiện nhiều công việc như in nhãn và tạo báo cáo. Trong khi đó, các thiết bị di động sẽ chạy phiên bản phần mềm nhẹ hơn, phù hợp cho việc nhanh chóng cập nhật và truy cập thông tin tài sản khi bạn đang di chuyển trong môi trường làm việc. Tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, như cần cập nhật thông tin hàng loạt hay cập nhật theo thời gian cố định, mà lựa chọn cho mình phần mềm nào phù hợp. Ví dụ máy tính để bàn sẽ chứa cơ sở dữ liệu chi tiết đầy đủ về tài sản, cho phép in nhãn và chạy nhiều báo cáo khác nhau. 

Bạn nên giải quyết vấn đề gì khi lập hệ thống theo dõi tài sản?

Khi lập một hệ thống theo dõi tài sản phù hợp và hiệu quả, có một vài câu hỏi chính cần được trả lời:

- Bạn cần theo dõi bao nhiêu tài sản?

- Loại tài sản nào bạn đang theo dõi?

- Tài sản nằm ở đâu? Bạn có bao nhiêu nơi để lưu trữ tài sản

- Các tài sản đã được dán nhãn chưa? Bạn sẽ sử dụng mã vạch hoặc thẻ RFID?

- Bạn có cần cập nhật theo thời gian cố định hoặc theo dõi hàng loạt tài sản?

- Bạn cần loại báo cáo nào từ hệ thống?

- Bạn sẽ có bao nhiêu người dùng? 

- Sử dụng máy tính để bàn hay điện thoại di động?

 


Các phần của một hệ thống theo dõi tài sản là gì?

Tất cả các hệ thống theo dõi tài sản bao gồm 3 phần chính:

Phần mềm theo dõi tài sản

Phần mềm là phần cốt lõi của bất kỳ hệ thống nào và sẽ xác định các tính năng và tùy chọn có sẵn. Mối quan tâm chính khi quyết định là mức độ chi tiết của báo cáo và liệu nó có hỗ trợ cập nhật hàng loạt hoặc theo thời gian thực hay không.

Máy kiểm kho di động

Tài sản của toàn bộ doanh nghiệp được đặt trong phần mềm nên thiết bị di động cho phép bạn có tất cả thông tin cần thiết và thực hiện thay đổi vị trí tài sản ở bất kỳ đâu. Tùy thuộc vào tầm quan trọng và ngân sách của bạn, các thiết bị có thể được sử dụng nhiều hơn nữa.

Máy in mã vạch / RFID

Tất cả các tài sản đều có mã định danh duy nhất để theo dõi chính xác hơn. Mã vạch là tùy chọn dễ dàng và hiệu quả nhất về chi phí nhưng thẻ RFID lại mang lại lợi ích với việc đọc tài sản không dây và khả năng tự động hóa toàn bộ quy trình của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi là chuyên gia về giải pháp theo dõi tài sản! Chúng tôi có thể tư vấn và thiết kế các  giải pháp theo dõi phù hợp với nhu cầu và mô hình của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu với nhu cầu và ngân sách của bạn.  Kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp phức tạp cho nhiều ngành công nghiệp đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một giải pháp toàn diện và triển khai mà không gặp sự cố, đồng thời đảm bảo hiệu quả và tính ổn định.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm nhiều thông tin hơn và để chúng tôi giúp bạn nâng cao hiệu suất và tối ưu hóa quy trình làm việc cho công ty. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn!