Quản lý theo dõi hành lý tại sân bay

 

Giải pháp theo dõi hành lý bằng RFID cho các hãng hàng không

Theo ước tính đã có 22,7 triệu hành lý ký gửi bị mất trong năm 2017, gây thiệt hại cho ngành hàng không 2,3 tỷ đô la. Rất nhiều khách hàng không hài lòng về các dịch vụ hành lý ký gửi cũng như thủ tục tại sân bay. Nhưng hiện nay, chúng ta có thể cải thiện bằng cách triển khai công nghệ RFID để theo dõi hành lý theo thời gian thực.

Công nghệ RFID nâng cao đáng kể hiệu quả quản lý hành lý trong ngành hàng không, với tỷ lệ đọc chính xác lên tới 99,98%, vượt trội hơn mã vạch. Kết hợp RFID và các tiêu chuẩn nhắn tin hiện đại, sẽ giảm 25% lỗi xử lý, tiết kiệm 3 tỷ USD trong 7 năm nhờ giảm thiểu lỗi và thất lạc hành lý, cải thiện độ chính xác và hiệu suất. Hành khách cũng sẽ nhận được thông báo liên quan đến chuyến bay, hành lý qua ứng dụng di động, SMS hoặc email, tiết kiếm được nhiều thời gian hơn.

Các hãng hàng không và sân bay thường phải đối mặt với áp lực thời gian lớn trong việc chuẩn bị. Nhưng đừng lo! Với chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực RFID nói chung trong lĩnh vực hàng không nói riêng. Chúng tôi tin rằng, mình là đơn vị tốt nhất để tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp về hàng không và sân bay.

Các lợi ích chính của giải pháp theo dõi hành lý sử dụng RFID:

Năng suất - Thu thập dữ liệu nhanh hơn, chi tiết hơn.

Độ chính xác - Loại bỏ lỗi do con người gây ra.

Ngăn ngừa và giảm thiểu việc xử lý sai 

Giảm khả năng gian lận và thiếu sót hành lý 

Phát hiện các trường hợp ngoại lệ khi hành lý được giao cho một bên 

Tuân thủ - Báo cáo linh hoạt với các bản ghi chính xác hơn.

Trách nhiệm giải trình - Thực thi trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm giải trình đối với công ty và khách hàng.

Mô hình tổng thể của giải pháp


Mô tả sơ bộ

   

 

1/ Chip cho hành lý

Gắn thẻ RFID vào túi hành khách. Chip Impinj có độ bền cao, có thể đọc được ở khoảng cách xa và không bị khuất tầm nhìn.

 

 

 

2/ Đầu đọc kiểm soát hành lý

Sử dụng đầu đọc RFID để xác định và định vị hành lý khi hành lý di chuyển qua hệ thống phân loại. Đầu đọc có thể xác định 1100 chíp/mỗi giây.

 

3/ Tìm kiếm hành lý

Kết nối dữ liệu hành lý với hệ thống của hãng hàng không và sân bay. Theo dõi hành lý và cung cấp thông tin cập nhật trên thiết bị di động cho hành khách.

Các thẻ này có thể tái sử dụng và bền để tiết kiệm chi phí cho các sân bay, hãng hàng không. Cho phép những hành khách thường xuyên qua sân bay (hành khách đặt thẻ, gửi qua đường bưu điện đến nhà của họ, sau đó họ gắn vào hành lý của mình trước khi kiểm tra) dễ dàng biết chính xác thời gian và địa điểm dự kiến ​​hành lý của họ, tiết kiệm thời gian.

Mô hình hoạt động của chíp và đầu đọc


Giải pháp kiểm soát hành lý tại băng tải

Vấn đề nan giải của các sân bay và hãng hàng không là hành lý bị chuyển hướng sai khi hành lý bay nhầm chuyến. Giải pháp RFID thông minh có thể giải quyết điều này. Giải pháp này có thể thực hiện điều đó ở chế độ tự động và thủ công, có thể kiểm tra độ chính xác của số lượng và hướng đi mà không cần kết nối với máy chủ chính. Đây là lựa chọn thông minh và hiệu quả.

Hệ thống quản lý hành lý RFID

 

Việc theo dõi hành lý sử dụng công nghệ RFID có thể được thực hiện ở hai cấp độ khác nhau. Cơ sở hạ tầng phần cứng được giám sát liên tục bởi hệ thống back-end quản trị viên của “RFID Server”. Đây là một nền tảng phần mềm trung gian cấp công nghiệp để quản lý phần cứng RFID.

Giải pháp RFID cung cấp các biện pháp dự phòng (như sao chép và nhân bản cơ sở dữ liệu trên các phần khác nhau của dịch vụ) để đảm bảo hoạt động ổn định trong các môi trường khắc nghiệt và cho hầu hết các nhiệm vụ quan trọng.

Hơn nữa, giải pháp không chỉ cung cấp chỉ báo trực quan về vấn đề trong giao diện người dùng đồ họa mà còn có khả năng tạo cảnh báo SMS, email và dịch vụ web. Nhật ký được duy trì ở mỗi cấp độ triển khai và được đồng bộ hóa thường xuyên với máy chủ chính.

Công cụ báo cáo web

Công cụ phân tích dựa trên web cung cấp dữ liệu của tất cả các túi hành lý được hệ thống đăng ký.

Công cụ báo cáo rất linh hoạt và có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Giải pháp hành lý RFID của chúng tôi cung cấp những lợi thế:

- Độ tin cậy 99,9% của việc theo dõi hành lý từ khi làm thủ tục đến khi đưa xuống sân bay

- Tăng năng suất và độ chính xác của quy trình hành lý

- Xử lý sai sót và giảm tổn thất tài chính

- Các dịch vụ di động mới về giám sát hành lý và vị trí nhân viên và khách hàng

Hiện nay, hầu hết các sân bay tại Việt Nam vẫn sử dụng công nghệ cũ - barcode (mã vạch) nhiều nhược điểm và có bất cập:

# Mô tả quy trình hành lý So sánh năng suất và độ chính xác của các hoạt động hành lý dựa trên công nghệ mã vạch & RFID Ưu điểm, năng suất và độ chính xác của RFID
Mã vạch Giải pháp hành lý của Beetech qua RFID
1 Đăng ký vào Máy in mã vạch In mã vạch & mã hóa LPN trong chip RFID Theo dõi và kiểm kê tự động
2 Người thực hiện Người xử lý phải di chuyển dọc theo băng chuyền và quét từng thẻ theo cách thủ công Người xử lý ở đối diện với màn hình và đợi khi RFID xác định và hiển thị trên màn hình số chuyến bay và thẻ cần thiết.

1). Không có chuyển động thừa.
2). Không cần phải cúi xuống và nhìn vào từng thẻ.
3). Không cần phải lật túi khi không nhìn thấy thẻ.
4). Giải pháp tự động rảnh tay, đáng tin cậy.

3 Hành lý quá khổ Quét thủ công Quét tự động Độ chính xác 99,9% của một đầu đọc.
4 Hành lý ký gửi mang theo Quét thủ công Quét tự động
5 Xếp hành lý bằng ULD hoặc xe đẩy Quét thủ công Quét tự động RFID kiểm tra độ chính xác và hiển thị đèn xanh hoặc đỏ cho trình xử lý. Xử lý không cần suy nghĩ.
6 Máy bốc / dỡ hành lý rời Quét thủ công Quét tự động RFID kiểm tra độ chính xác của việc xếp dỡ túi /dỡ hàng và thông báo cho người xử lý.
7 Nhận hành lý Quét thủ công Quét tự động Xác nhận giao hành lý và dữ liệu đáng tin cậy.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về giả pháp và thiết bị.