Quản lý giải chạy

 

Bối cảnh:

Hàng năm chúng ta có gần 100 sự kiện đua khác nhau (một sự kiện marathon quốc tế thường bao gồm ba hình thức chạy: Marathon - 42,195 km, Half Marathon - 21,10 km, Mini Marathon - 11,55 km). Tuỳ vào quy mô và đối tượng tham gia mà độ phức tạp cũng tăng lên. Ban tổ chức của giải mất khá nhiều thời gian, tiền bạc và con người để hoàn thành một giải đua. Từ khâu quản lý khách mời, vận động viên tham gia cho tới khâu tổ chức chấm giải. Việc xảy ra sai sót trong khâu tổ chức và và chấm giải xảy tranh cải là không thể tránh khỏi. 

Trong mỗi sự kiện marathon, có nhiều bước tiến hành. Trước khi ban tổ chức có thể chính thức công bố giải chạy bắt đầu cũng như tuyên bố người chiến thắng thì khâu đón tiếp khách mời, vận động viên check-in tham gia là khâu mất nhiều thời gian nhất.

Đối với những sự kiện nhỏ dưới 500 người việc quản lý sẽ dễ dàng hơn. Ai là người về đích đầu tiên sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, trong các giải marathon lớn với hơn 1.000 người chạy thì phức tạp hơn vì có nhiều người tham gia không thể đồng thời ở các điểm xuất phát bị hạn chế về không gian. Vì vậy, trong trường hợp như vậy, người chạy về đích đầu tiên không phải lúc nào cũng là người chiến thắng cuộc đua. Một ban tổ chức marathon cần có thời gian thực của mỗi vận động viên được yêu cầu để xếp hạng họ trong từng hạng mục. Thời gian thực là thời gian cần thiết để đi từ đầu đến cuối. Nó có thể được tính bằng hiệu số giữa thời gian được ghi ở điểm kết thúc trừ đi với thời gian được ghi ở điểm bắt đầu.

Để đánh giá những người chạy hàng đầu một cách chính xác và công bằng, người tổ chức cần có thời gian thực trong việc xếp hạng những người tham gia. Thời gian thực, là hiệu số giữa thời gian được ghi ở vạch đích trừ đi thời gian được ghi khi bắt đầu, có thể được tính cho mỗi người chạy. Hiện nay, những tiến bộ trong công nghệ RFID được sử dụng rộng rãi để ghi lại thời gian và xác định vận động viên được trao giải trong một số sự kiện marathon.

 

Giải pháp của chúng tôi.

Hệ thống phần mềm quản lý của chúng tôi sẽ giải quyết triệt để những vấn đề bất cập hiện tại. Từ khâu tổ chức check-in/check-out khách mời, vận động viên - tới bộ tính giờ chuyên nghiệp. Giải pháp RFID của chúng tôi cung cấp khả năng theo dõi thời gian chính xác cao cho các cuộc đua từ 100m cho tới những cuộc đua đường trường và các cuộc thi thể thao đồng thời giảm chi phí và độ phức tạp khi thực hiện thành công các sự kiện quy mô lớn này.

Không bị ràng buộc, mất thời gian ở khâu check-in (hệ thống đăng ký), phần mềm và chip thời gian - tính cởi mở và linh hoạt của các giải pháp thời gian của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la. Cho dù đó là chạy từ thiện, chạy marathon, BMX, trượt tuyết, đạp xe hay ba môn phối hợp - hãy liên hệ với chúng tôi để biết giải pháp tính thời gian trực tiếp của bạn.

 

Lợi ích của giải pháp:

Việc sử dụng công nghệ RFID trong quản lý sự kiện cũng hỗ trợ các hoạt động tiếp thị, phân tích khách truy cập và tạo ra các giá trị gia tăng có thể được sử dụng để thúc đẩy bán hàng. Vé có RFID là một biện pháp bảo vệ thanh lịch chống lại hàng giả và vi phạm bản quyền. Thẻ và vé dựa trên RFID giúp tự động hóa nhiều ứng dụng khác nhau. Thông qua công nghệ RFID, quá trình làm thủ tục của khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Hệ thống quản lý sự kiện giúp bạn đưa sự kiện của công ty mình lên một tầm cao mới bằng cách tự động hóa việc tham dự, làm phong phú các mục tiêu tiếp thị sự kiện và cho phép bạn biết chính xác cách khách của bạn tương tác trong suốt sự kiện. Đây là cách thực hiện:

- Nhận dạng & Xác thực người tham dự

- Quản lý quyền truy cập vào các khu vực hạn chế

- Dữ liệu có giá trị để phân tích

- Hợp lý hóa đăng ký

- Chống thẻ giả

 

Mô hình của giải pháp:

Các thành phần của hệ thống:

Điều này có thể thực hiện được nhờ các thành phần chính sau:

- Phần mềm quản lý sự kiện

- Thẻ RFID (Thông tin xác thực sự kiện có thể đeo)

- Đầu đọc RFID

- Bộ tính giờ.

Các thành phần chính này phối hợp với nhau để mang lại trải nghiệm sự kiện hàng đầu cho vận động viên và Ban tổ chức giải đồng thời cung cấp dữ liệu chuyên sâu về khách truy cập để phân tích hoạt động kinh doanh.

 

                       

Mô tả giải pháp:

Thẻ chíp đeo cổ/ vòng đeo tay/ huy hiệu RFID. Sẽ được cấp phát (ghi thông tin) cho khách tham gia sự kiện. Thẻ chíp RFID có thẻ dạng thẻ đeo hoặc vòng đeo tay, hoặc huy hiệu) sẽ được in ấn bộ nhận diện thương hiệu của Công ty. Thẻ có thể được ghi thông tin và gửi tới khách hàng trước ngày tham gia sự kiện hoặc ngay tại thời điểm khách check-in

Đầu đọc và antenna RFID được lắp đặt tại các điểm chiến lược trong môi trường sự kiện của bạn như lối vào, lối ra, gian hàng và triển lãm để chúng có thể “đọc” các tín hiệu được phát bởi thẻ RFID mà những người tham dự sự kiện đeo. Hệ thống đầu đọc tại các điểm check-in sẽ tự động đọc khi khách mời, vận động viên tham gia. Qua đó việc soát sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tại một số vị trí của đường đua cũng sẽ được gắn hệ thống đầu đọc và antenna nhằm giám sát chặt chẽ vận động viên tham gia tránh gian lận và có phương án xử lý sự cố khi vận động viên đuối sức giữa chừng.


Mỗi Thẻ RFID mà khách của bạn đeo sẽ truyền dữ liệu. Thông tin này sau đó được nhập vào Phần mềm quản lý sự kiện. Thông qua giao diện trực quan, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào chỗ ngồi cấp câu lạc bộ hoặc phòng chờ VIP, xem thời gian lưu trú và thời gian cao điểm của khách, xem lưu lượng giao thông và các điểm nóng của sự kiện, và thậm chí theo dõi vị trí của từng khách trong thời gian thực.

 

Thực tế hoạt động của hệ thống:

 

 

 

Sự khác biệt của Beetech:

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực AutoID (Barcode, RFID,....), Beetech tự hào là đơn vị tư vấn, thiết kế hàng đầu tại  Việt Nam về cung cấp thiết bị và giải pháp thông minh. Đội ngũ kỹ sư có bằng cấp cao của chúng tôi trở thành thành viên mở rộng nhóm của bạn, hiểu sâu về ứng dụng của bạn, sau đó phát triển và triển khai một giải pháp phù hợp chính xác. Tất cả được hỗ trợ bởi quản lý vòng đời đầy đủ của sản phẩm của bạn.